Cách phân biệt quả Óc chó Mỹ và quả Óc chó Trung Quốc

Maccagiasi.com đưa ra một số đặc điểm nhằm giúp quý khách phân biệt quả Óc chó Mỹ và quả Óc chó Trung Quốc.


Hạt óc chó với nhiều thành phần dinh dưỡng rất tốt cho sức khỏe con người như Omega 3, ALA, photpho, canxi, vitamin B, vitamin C, sắt...Nhưng giá thành cũng khá cao. Nên khi mua, quý khách cần lưu ý một số đặc điểm sau để mua được hàng Óc chó Mỹ, để tránh "Tiền mất - Tật mang"

I. Phân biệt dựa trên đặc điểm - hình dáng bên ngoài.
 
 
***Về hình dạng:
1. Quả Óc chó Mỹ:  Thường có hình dáng thuôn dài, không tròn như một số loại khác, một đầu của hạt hơi nhọn, đầu còn lại thì tròn phẳng. Lớp vỏ của quả óc chó Mỹ thường xù xì hoặc nhẵn nhụi tùy từng loại.


óc chó mỹ
Quả óc chó Chandler của Mỹ
 
2. Quả óc chó Trung Quốc: đa dạng về kích thước, có thể to bằng quả óc chó của Mỹ nhưng có loại nhỏ hơn nhiều. Hai đầu của hạt hơi tròn nhọn, vỏ xù xì, mỏng, màu sắc không đồng đều trên vỏ.

óc chó Trung quốc
Óc chó Trung Quốc

Óc chó Trung Quốc được bày bán ở chợ

II. Phân biệt dựa trên hương vị:
 
***Về mùi vị:
1. Quả Óc chó Mỹ: Hạt óc chó chứa thành phẩn Omega cao hơn cá hồi rất nhiều lần, đặc biệt, hàm lượng dinh dưỡng trong hạt óc chó Mỹ là cao nhất trong các loại óc chó trên thế giới. Khi ăn hạt óc chó có mùi vị béo ngậy, mùi thơm đặc trưng khiến người ăn cảm thấy thèm và kích thích vị giác.
 
 
2. Hạt óc chó Trung quốc: không có độ thơm đặc trưng như hạt óc chó Mỹ, độ bùi không nhiều. Hàm lượng dinh dưỡng trong hạt óc chó Trung Quốc ít hơn rất nhiều so với hạt óc chó Mỹ. 
 
III. Phân biệt dựa trên giá cả
(Yếu tố này chỉ tham khảo thêm thôi nhé, vì hiện nay có 1 số địa điểm cũng đang bán giá ngang với Óc chó Mỹ)
 
Giá của hạt óc chó Trung Quốc trên thị trường khá rẻ, chỉ dao động ở mức 100.000 – 160.000đ/kg. Nhưng nhiều loại khá giống với óc chó Mỹ nên người tiêu dùng rất dễ bị nhầm lẫn, mua phải hạt óc chó Trung Quốc nhưng với giá của quả óc chó Mỹ.
 
Trên đây là những đặc điểm giúp bạn nhận biết các loại sản phẩm hạt óc chó trên thị trường, nếu đi mua bạn có cơ sở để nhận biết và tránh việc mua phải hàng kém chất lượng với giá cao ngất. Còn việc lựa chọn loại nào còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố, đặc biệt là mục đích mua và giá cả.
 
Ý KIẾN THẢO LUẬN
Ý kiến của bạn
Họ tên:   Phone:   Email:
Nội dung:
Mã bảo vệ

Các tin khác

Kết nối Facebook

Sản phẩm nổi bật

Video